Install Xampp

Xampp คือโปรแกรมสำหรับจำลองเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของเราให้ทำงานในลักษณะของ Webserver ซึ่งเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราจะเป็นทั้งเครื่องแม่ และเครื่องลูกในเครื่องเดียวกัน

โปรแกรมนี้มีดีตรงที่ว่า ไม่ต้องเชื่อมต่อกับ Internet ก็สามารถทดสอบกับเว็บไซต์ ที่เราสร้างขึ้นมาได้ทุกเวลา อีกทั้งยังประหยัดเวลาและไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ CMS ในการสร้างเว็บไซต์ การติดตั้ง XAMPP ใน Windows ข้อดีของ XAMPP

ข้อดีของ XAMPP 

– XAMPP สามารถเริ่มต้นทำงานเองได้แบบอัตโนมัติเมื่อคุณทำการเข้าสู่ระบบ

– การทำงาน และการหยุดทำงานไม่มีความเกี่ยวข้องกับเซสชันผู้ใช้ที่ระบุ

– สามารถทำงานได้ในพื้นหลัง

– สามารถทำงานภายใต้บัญชีพิเศษ (LocalSystem, บริการเครือข่าย)

– ไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นการใช้งานใหม่หลังจากทำการบูตในแต่ละครั้ง เพราะแม้ว่าคุณจะออกจากระบบเซิร์ฟเวอร์ไปการทำงานก็ยังคงดำเนินต่อไป

ชั้นตอนที่ 1

เปิดเบราว์เซอร์ขึ้นมา แล้วเข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.apachefriends.org/index.html สามารถเข้าได้ทั้งเบราว์เซอร์ Google Chrome, Firefox, IE หลังจากเปิดเข้าไปแล้วหน้าตาของโปรแกรมก็จะเป็นแบบนี้ แต่เวอร์ชั่นจะใหม่ขึ้นเรื่อย ๆ

การติดตั้ง XAMPP

ขั้นตอนที่ 2

จากนั้นก็คลิกลิงก์ดาวน์โหลด ในส่วนนี้จะดาวน์โหลดลง Windows คลิกที่ XAMPP For Windows

การติดตั้ง XAMPP

ขั้นตอนที่ 3

รอจนระบบทำการดาวน์โหลดให้เสร็จเรียบร้อย

การติดตั้ง XAMPP

ขั้นตอนที่ 4

เมื่อระบบทำการดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้ว เราก็ทำการเปิดไฟล์ที่เราทำการดาวน์โหลดขึ้นมา

การติดตั้ง XAMPP

ขั้นตอนที่ 5

เมื่อเราทำการกดคำว่า “เปิด” ก็จะมีหน้าต่าง Setup-XAMMP ปรากฏขึ้นมา ให้เรากดที่คำว่า Next โดยกดไปเรื่อยๆ

การติดตั้ง XAMPP
การติดตั้ง XAMPP With the fact there are a number of factors that dictate the type of person one is and the wide range of needs of composing, it becomes crucial to start looking for the ideal writing services. That is because one needs to select a service based on his or her requirements. paper writer Then you can always learn by doing some research and in the same time, if you’re not certain about your needs. All these details will allow you to get the sort of writing service in order to help you with your writing requirements.

class=”wp-image-23853″/>

ขั้นตอนที่ 6

จากนั้นโปรแกรม XAMPP ก็จะทำงานของมันต่อไปเรื่อยๆ กระทั่งมีหน้าต่างใหม่ปรากฏขึ้นมาถามว่า จะเริ่มเปิดใช้งาน XAMPP เลยหรือไม่ ซึ่งแน่นอนว่าเราก็ต้องลองใช้ของใหม่ เมื่อพร้อมแล้วคลิก Finish ได้เลย

การติดตั้ง XAMPP

ขั้นตอนที่ 7

เมื่อเรากดที่ Finish ระบบก็จะเปิดหน้าต่างดังตัวอย่างด้านล่างขึ้นมาให้อัตโนมัติ

การติดตั้ง XAMPP

ขั้นตอนที่ 8

เปิด Apache กับ MySQL components. หรือเปิด components อื่นๆ ที่จะใช้ โดยกดไปที่คำว่า Start หากมีการทำงานถูกต้อง สถานะจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวตามตัวอย่างด้านล่างเลย

การติดตั้ง XAMPP
การติดตั้ง XAMPP

ขั้นตอนที่ 9

ยืนยันการติดตั้ง Apache โดยคลิกไปที่ Admin ของ Apache ใน Control Panel

การติดตั้ง XAMPP

ขั้นตอนที่ 10

ยืนยันการติดตั้ง MySQL โดยคลิกไปที่ Admin ของ MySQL ใน XAMPP Control Panel พอยืนยันเสร็จสิ้นแล้วก็เท่ากับติดตั้ง XAMPP ลงในคอมพิวเตอร์เรียบร้อย และให้เราเปิดเบราว์เซอร์แล้วพิมพ์ “localhost” ในแถบ address เพื่อไปยังหน้าที่แจ้งว่าคุณติดตั้ง XAMPP ในระบบเรียบร้อยแล้ว

การติดตั้ง XAMPP

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com